TRUNG TÂM DẠY NHẠC THÁNH TÂM

Chuyên đào tạo âm nhạc, thanh nhạc và các loại nhạc cụ: Guitar, organ, piano, trống jazz, cajon,... Chuyên nghiệp. Với 5 Cơ sở chúng tôi có thể chắc chắn đào tạo bài bản cho mọi Quý Học Viên tư cơ bản đến nâng cao.

Cơ sở 1: B5 Phan Chu Trinh, KPI, P. Quang Vinh, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Cơ sở 2: 205 Phạm Văn Thuận, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Cơ sở 3: KTX Trường CĐ Mỹ Thuật Đồng Nai, Nguyễn Du - Bửu Long

Cơ sở 4: 10 Đường số 5, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM

Cơ sở 5: Dòng Đa Minh Thánh Tâm, Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Cơ sở 6: Số 010 Khu C, Chung Cư Hoá An, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Các Quý Học Viên xin hãy an tâm khi đến học tại các Trung Tâm của chúng tôi. Hiện Thánh Tâm đã và đang đào tạo rất nhiêu học viên tạ Biên Hòa. Nếu mình gần chinh nhánh nào thì hãy sắp xếp thời gian tới học nhé.

Tư Vấn Miễn Phí - 0948 837 857
trung tam day nhac bien hoa

Những điều cần biết trước khi tự học đàn piano

Đàn piano là một loại nhạc cụ vô cùng độc đáo và vô cùng thú vị, luôn mang đến cho người ta cảm giác thư thái và thăng hoa trong âm nhạc khi chơi. Bởi vậy mà bạn đang có nhu cầu học đàn piano nhưng vì không có thời gian nên bạn đang muốn tự học tại nhà?

Những điều cần biết trước khi tự học đàn piano

Tuy nhiên bạn lại không biết cần chuẩn bị những gì để có thể học piano tại nhà? Hãy tham khảo ngay bài viết này của Trung Tâm Dạy Nhạc Biên Hòa nhé, ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài những điều cần biết, trước khi học đàn piano.

Tìm hiểu về những kiến thức cơ bản về đàn piano

Đàn piano cơ bao gồm 88 phím, các phím đàn piano màu trắng sẽ được gọi là naturals vì chúng tạo ra từ một nốt nhạc tự nhiên khi nhấn và đối với các phím đàn màu đen thì được gọi là accidentals vì chúng tạo ra một nốt sắc nét hoặc chầm khi nhấn.

Tìm hiểu về những kiến thức cơ bản về đàn piano

Đồng thời đàn piano sẽ có 7 naturals trên bàn phím bao gồm C-D-E-F-G-A-B, cũng như có 5 accidentals trên mỗi quãng tám và chúng có thể thăng hoặc chầm. Bạn cũng sẽ cần phải tìm hiểu tên của các khuông nhạc tay trái và tay phải, cũng như phím của âm trầm và phím của âm bổng.

Sử dụng các loại sách hướng dẫn để học

Bởi vì là tự học không có giáo viên nên bạn sẽ phải mua sách hướng dẫn để hướng dẫn cho bạn học đàn piano đúng cách. Bạn có thể mua các cuốn sách hướng dẫn học đàn piano một cách đơn giản trên thị trường hiện nay, bởi có rất nhiều sách có sẵn trong cả cửa hàng âm nhạc chuyên dụng và cửa hàng sách thông thường.

Sử dụng các loại sách hướng dẫn để học

Các cuốn sách này sách này sẽ giúp hướng dẫn từng bước trong quá trình học cách đọc nhạc, chơi nhạc, chơi thang âm cơ bản, tiến trình hợp âm và sau đó là những bài hát có những hợp âm đơn giản. Đồng thời, các bạn cũng có thể sử dụng các công cụ đa phương tiện để học như các video hướng dẫn trên Youtube hoặc các nền tảng khác.

Nghiên cứu các nốt nhạc

Bạn có thể sẽ cần tìm hiểu thêm về các vị trí trên đàn piano, âm thanh của chúng như thế nào và cách nốt được viết trên khuông nhạc. Để làm điều đó thì bạn có thể tạo thẻ flash để xác định các nốt trên khuông nhạc.

Nghiên cứu các nốt nhạc

Bạn có thể mua các nhãn dán và đặt trên đàn piano của mình để giúp bạn có thể dễ dàng tìm hiểu vị trí của các nốt. Hoặc bạn cũng có thể làm quen với các hợp âm thông thường.

Tìm hiểu về vị trí các ngón tay

Sử dụng những cuốn sách hướng dẫn để giúp bạn học cách chơi các nốt trên đàn piano. Chơi các nốt bằng ngón tay chính xác cũng quan trọng như việc học vị trí các nốt nằm ở đâu. Nếu bạn không thực hành sử dụng đúng phương pháp thì bạn sẽ gặp khó khăn khi chơi lên và xuống các âm giai.

Tìm hiểu về vị trí các ngón tay

Luyện tập chơi âm giai (scale)

Luyện tập chơi âm giai giúp bạn làm quen với từng các nốt nhạc và âm thanh của chúng. Nếu bạn đang học theo phong cách chơi nhạc trong khi bạn đọc giúp bạn tìm hiểu vị trí của các nốt nhạc và hình dạng của chúng trên khuông nhạc. Chơi âm giai cho mỗi tay một lần, sau đó chơi chúng cùng nhau.

Luyện tập chơi âm giai (scale)

Tìm hiểu và luyện tập một vài bài hát dễ chơi

Sử dụng sách hướng dẫn của bạn và tìm hiểu các bài học, sách này sẽ dạy bạn chơi các bài hát dễ dàng, cũng như làm chủ vị trí các ngón tay. Thực hành với các bài hát dễ dàng, giúp bạn ghi nhớ vị trí của các nốt, giúp cải thiện khả năng đọc thị giác của bạn.

Tìm hiểu và luyện tập một vài bài hát dễ chơi

Bạn nên bắt đầu với nốt C chính và sau đó thì bạn nên tìm hiểu thêm các phím phụ để có thể làm quen từ từ với đàn. Khi bạn đang thực hành một bản nhạc thì bạn hãy thử chơi các giai điệu và âm trầm cho từng tay một cách riêng biệt.

Thường xuyên thực hành các bài học

Học chơi đàn piano đòi hỏi rất nhiều đến thời gian để thực hành thường xuyên và đều đặn. Việc bạn chơi với bản nhạc để có thể học tốt hơn, đọc ngón tay và chơi. Để phát triển khả năng chơi đàn piano của mình thì bạn cần lên kế hoạch luyện tập khoảng 3 đến 4 lần một trong khoảng nửa giờ 1 lần.

Tuy nhiên bạn cũng nên học thành thạo hết một bài nhạc rồi mới tiếp tục học một bài khác để có thể rèn luyện và thử thách bản thân mình, giúp học việc học trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Thường xuyên thực hành các bài học

Vậy bên trên là những chia sẻ về những điều cần biết trước khi tự học đàn piano của Trung Tâm Dạy Nhạc Biên Hòa tới các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Đảm bảo uy tín và chất llượng trên từng sản phẩm.

Dịch vụ khác

Dịch vụ