TRUNG TÂM DẠY NHẠC THÁNH TÂM

Chuyên đào tạo âm nhạc, thanh nhạc và các loại nhạc cụ: Guitar, organ, piano, trống jazz, cajon,... Chuyên nghiệp. Với 5 Cơ sở chúng tôi có thể chắc chắn đào tạo bài bản cho mọi Quý Học Viên tư cơ bản đến nâng cao.

Cơ sở 1: B5 Phan Chu Trinh, KPI, P. Quang Vinh, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Cơ sở 2: 205 Phạm Văn Thuận, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Cơ sở 3: KTX Trường CĐ Mỹ Thuật Đồng Nai, Nguyễn Du - Bửu Long

Cơ sở 4: 10 Đường số 5, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM

Cơ sở 5: Dòng Đa Minh Thánh Tâm, Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Cơ sở 6: Số 010 Khu C, Chung Cư Hoá An, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Các Quý Học Viên xin hãy an tâm khi đến học tại các Trung Tâm của chúng tôi. Hiện Thánh Tâm đã và đang đào tạo rất nhiêu học viên tạ Biên Hòa. Nếu mình gần chinh nhánh nào thì hãy sắp xếp thời gian tới học nhé.

Tư Vấn Miễn Phí - 0948 837 857
trung tam day nhac bien hoa

Cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới sao cho hiệu quả

Dàn âm thanh là một trong những thứ vô cùng cần thiết đối với mỗi đám cưới để có thể tăng thêm không khí vui nhộn và giúp người phát biểu nói rõ ràng hơn. Tuy nhiên thì để một dàn âm thanh có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất, thì bạn sẽ cần phải biết chỉnh âm thanh sao cho phù hợp.

Cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới sao cho hiệu quả

Bởi vậy, là một đơn vị chuyên cho thuê dàn âm thanh đám cưới tại Biên Hòa uy tín và chất lượng hàng đầu thì ở bài viết này, Trung Tâm Dạy Nhạc Biên Hòa xin chia sẻ tới các bạn cách để chỉnh dàn âm thanh đám cưới cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

Vì sao cần phải chỉnh dàn âm thanh đám cưới

Bất cứ một thiết bị hay một hệ thống âm thanh nào muốn hoạt động tốt thì việc căn chỉnh lại hệ thống âm thanh là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để có thể tùy chỉnh thì bạn sẽ cần phải có những kiến thức về âm thanh cơ bản.

Vì sao cần phải chỉnh dàn âm thanh đám cưới

Có rất nhiều lý do khiến bạn cần phải căn chỉnh lại hệ thống dàn âm thanh đám cưới, vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ chỉ chia sẻ tới các bạn một vài những lý do chính:

 • Đây là hệ thống bao gồm nhiều các thiết bị, nếu không căn chỉnh thì dàn âm thanh sẽ không hoạt động một cách đồng nhất được.
 • Chất lượng âm thanh sẽ bị giảm đi từ 30% cho đến 40% nếu không chỉnh nhạc, âm cao, âm trầm không được chuẩn.
 • Không biết chỉnh âm thanh micro sẽ rất dễ bị hú rít, micro, tiếng nặng, vỡ tiếng, méo tiếng, rè tiếng,...
 • Không thể chỉnh được mixer hay và vang thì âm thanh phát ra sẽ không được trung thực, các dải âm sẽ bị mất đi sự cân bằng cần có.
 • Nếu căn chỉnh không đúng thì tiếng nhạc và tiếng micro sẽ vô cùng rời rạc, thậm chí các hiệu ứng âm thanh còn sẽ bị phản tác dụng.
 • Khi không biết cách để điều chỉnh mà mở nhạc với âm lượng lớn và yêu cầu nhiều đến bass thì sẽ rất dễ bị hụt tiếng, vỡ tiếng, bass yếu,...

Hướng dẫn cách điều chỉnh dàn âm thanh đám cưới

Một hệ thống âm thanh đám cưới sẽ bao gồm rất nhiều các thiết bị khác nhau nên sẽ phải tinh chỉnh rất nhiều, tuy nhiên thì chủ yếu quan trọng nhất vẫn là 2 phần là micro và mixer.

Hướng dẫn cách điều chỉnh dàn âm thanh đám cưới

Để giúp bạn có thể biết cách tinh chỉnh thật chi tiết thì dưới đây chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn về cách để tinh chỉnh phần micro và mixer.

Cách để tinh chỉnh micro của dàn âm thanh đám cưới

Để có thể có được một giọng hát trong treo, không bị lẫn với tạp âm, htiếng hú rít,... thì các bạn sẽ cần phải thực hiện theo quy trình sau đây:

 • Bước 1: Kết nối micro với hệ thống và đưa âm lượng của nhạc về 0 để có thể thực hiện điều chỉnh mic.
 • Bước 2: Điều chỉnh âm lượng tổng, âm lượng micro và một vài các thông số khác như echo, mid, low,... về vị trí cơ bản (hướng 12h).
 • Bước 3: Bắt đầu thử micro vừa được điều chỉnh, tùy thuộc vào tông giọng của bạn mà có thể vặn dần sang bên phải phù hợp với giọng hát của mỗi người.
 • Bước 4: Nếu thiên về giọng trâm thì các bạn sẽ cần phải điều chỉnh bass mic về hướng từ 8h đến 9h, và nếu giọng cao thì chỉnh ở hướng 11h đến 1h.
 • Bước 5: Ở bước cuối cùng này thì các bạn cần chỉnh âm lượng nhạc lên sao cho có độ lớn vừa phải và phù hợp với tiếng micro đã được điều chỉnh trước đó.

Cách để chỉnh mixer cho dàn âm thanh đám cưới

Mixer là một thiết bị xử lý âm thanh chuyên nghiệp của hệ thống âm thanh đám cưới với nhiều các tính năng khác nhau. Bởi vậy, việc điều chỉnh mixer sễ gặp rất nhiều khó khăn, cũng như cần có chuyên môn riêng. Bởi vậy, để có thể đảm bảo âm thanh được như ý thì các bạn sẽ cần thực hiện những bước dưới đây:

 • Bước 1: Sau khi cắm mic và mixer thì cần chỉnh âm lượng của mic ở hước từ 11h đến 1h.
 • Bước 2: Chỉnh sang phần low, mid, hi trên đường line đó, tùy theo giọng hát có thể điều chỉnh linh hoạt giữa low và hi, còn Mid thì nên để ở hướng 12h.
 • Bước 3: Chỉnh echo tổng ở hướng 10h đến 12h còn low, hi của echo cần để ở hướng 12h.
 • Bước 4: Khi cấp cả đường nhạc vào mixer thì bạn cần chỉnh âm nhạc sao cho tiếng nhạc cần phải cân bằng với tiếng mic, nghe tiếng mic và tiếng nhạc phải rõ ràng.

Những lưu ý khi điều chỉnh dàn âm thanh đám cưới

 • Cần phải nhắm rõ nguyên lý hoạt động của từng thiết bị và cách để kết nôis chuẩn rồi mới chuyển sang bước điều chỉnh.
 • Nắm rõ được điểm mạnh và điểm yếu của từng thiết để có thể căn chỉnh âm thanh một cách phù hợp.
 • Cần điều chỉnh âm thanh đúng với dòng nhạc mà mọi người cần sử dụng. Điển hình nếu dùng dòng nhạc vàng sẽ điều chỉnh khác với các dòng nhạc như nhạc điện tử, nhạc trẻ.
 • Trước khi tiến hành tùy chỉnh cần phải để tất cả các nút về mức 0 để có thể đảm bảo an toàn cho hệ thống trong khi tinh chỉnh.

Vậy bên trên là cách để chỉnh dàn âm thanh đám cưới sao cho hiệu quả mà Trung Tâm Dạy Nhạc Biên Hòa chia sẻ tới các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về hệ thống âm thanh đám cưới hay các loại nhạc cụ khác thì hãy tham khảo ngay các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Dịch vụ khác

Dịch vụ