TRUNG TÂM DẠY NHẠC THÁNH TÂM

Chuyên đào tạo âm nhạc, thanh nhạc và các loại nhạc cụ: Guitar, organ, piano, trống jazz, cajon,... Chuyên nghiệp. Với 5 Cơ sở chúng tôi có thể chắc chắn đào tạo bài bản cho mọi Quý Học Viên tư cơ bản đến nâng cao.

Cơ sở 1: B5 Phan Chu Trinh, KPI, P. Quang Vinh, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Cơ sở 2: 205 Phạm Văn Thuận, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Cơ sở 3: KTX Trường CĐ Mỹ Thuật Đồng Nai, Nguyễn Du - Bửu Long

Cơ sở 4: 10 Đường số 5, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM

Cơ sở 5: Dòng Đa Minh Thánh Tâm, Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Cơ sở 6: Số 010 Khu C, Chung Cư Hoá An, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Các Quý Học Viên xin hãy an tâm khi đến học tại các Trung Tâm của chúng tôi. Hiện Thánh Tâm đã và đang đào tạo rất nhiêu học viên tạ Biên Hòa. Nếu mình gần chinh nhánh nào thì hãy sắp xếp thời gian tới học nhé.

Tư Vấn Miễn Phí - 0948 837 857
trung tam day nhac bien hoa

Dạy đàn Piano phường Tân Hiệp Biên Hòa

Piano hay còn được biết đến với tên gọi là dương câm, là loại đàn phổ biến nhất trong tất cả các nhụ cụ. Đàn có thể được dùng để biểu diễn solo, hòa nhạc, để sáng tác,... một trong những nhạc cụ góp phần tạo nên những bản nhạc tuyệt vời trên thế giới. Nếu như trước kia ta chỉ bắt gặp Piano ở những sân khấu biểu diễn lớn hay chỉ có nghệ sĩ chuyên nghiệp mới sở hữu 1 chiếc dương cầm thì ngày nay việc mở ra các trung tâm dạy đàn piano khiến cho việc tiếp cận với loại đàn này dễ dàng hơn, tạo một môi trường học tập, giao lưu giữa những người có năng khiếu, có đam mê với piano. Nội dung bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn đôi nét về đàn Piano cũng như một trong những địa chỉ tin cậy dạy đàn Piano tại thành phố Biên Hòa – Trung tâm Thanh nhạc Thánh Tâm phường Tân Hiệp Biên Hòa

1. Đàn Piano (Đàn dương cầm)

- Lịch sử: Piano cổ điển tiền thân là đàn Clavico clavecin (Harpsichord) vào thế kỷ 16, 17 bởi Bartolomeo Cristofori. Dương cầm cổ điển bắt đầu được sản xuất hoàng loạt vào những năm 1800.

- Cấu tạo: Trải qua khoảng thời gian biến đổi, ngày nay đàn piano đã được cải tiến, và thay đổi so với chiếc piano ban đầu nhờ khoa học kỹ thuật hiện đại. Nhờ đó chất lượng của đàn cũng được nâng cao hơn. Đàn gồm các bộ phận chính sau: Khung đàn (Frame), bảng cộng hưởng (Soundboard), dây đàn (String), bộ máy đàn (Action), hệ thống bàn đạp (pedals), hộp đàn (Case).

Piano có kích thước lớn, nặng, vỏ ngoài được làm bằng gõ, khung bên trong làm bằng gang. Đàn có quãng từ 7 – 7,5 (từ 84 -87 phím).

Các loại đàn piano phổ biến hiện nay

- Cơ chế hoạt động: Khi bạn dùng tay đánh vào các phím đàn, phía trong thân đàn có trục đứng sẽ được đẩy lên làm cho búa gõ vào dây đàn. Đồng thời vào thời điểm đó, bộ phận phím chặn âm được nâng lên làm cho dây đàn rung lên, rung động này truyền đến bảng cộng hưởng tạo âm thanh.

+ Grand piano (đàn piani lớn): là loại đàn piano cơ, giàu âm vực, âm độ khỏe khoắn. Loại này phù hợp để biểu diễn những bài concert và sonata. Những thương hiệu nổi tiếng của loại piano này là piano Steinway & Sons, piano Boston, Piano Essex, piano Yamaha.

+ Dương cầm lai là loại kết hợp cả hai loại trên, vừa có dây và hợp cộng hưởng nằm ngang, vừa có kích thước vừa phải, không to như piano đứng, phù hợp đặt trong phòng ở. Tuy vậy nó cũng có nhược điểm đó là chất lượng âm thanh không thể  bằng được với dương cầm đứng hay dương cầm lớn.

+ Upright piano (đàn piano đứng): Đàn piano đứng (upright piano): cũng thuộc dòng piano cơ, có thiết kế với nhiều kích cỡ khách nhau, chiều ngang gần như cố định, thay đổi chiều cao. Những thương hiệu phổ biến của loại piano đứng là: Steinway & Sons, Boston, Yamaha, Kawai, Koler & Campell, Ritmuller.

3. Dạy đàn Piano phường Tân Hiệp Biên Hòa

Học piano mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Ngoài việc nó làm giảm căng thẳng, mang tính giải trí cao thì chơi nhạc nói chung và dương cầm nói riêng sẽ khiến bạn có được nhưng giây phút tuyệt vời với âm nhạc. Và biết đâu đó niềm đam mê âm nhạc của bạn sẽ biến giấc mơ nghệ sĩ thành hiện thực. Đối với một lớp dạy học Piano tại phường Tân Hiệp Biên Hòa học viên sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, thoải mái.

- Đối tượng đào tạo: Lớp dạy đàn piano tại phường Tân Hiệp Biên Hòa dành cho mọi đối tượng, không giới hạn độ tuổi, ngành nghề, chỉ cần bạn có đam mê âm nhạc.

 Nội dung của lớp học Piano: Đối với trung tâm, các lớp sẽ được phân chia rõ ràng cho từng đối tượng học viên bao gồm:

+ Dạy đàn Piano trẻ em

+ Dạy đàn Piano người lớn

+ Dạy đàn Piano cơ bản

+ Dạy đàn Piano nâng cao

+ Dạy đàn Piano cổ điển

+ Dạy đàn Piano đệm hát

- Cam kết chất lượng khóa học:

Sau khi hoàn thành chương trình học piano cơ bản, học viên sẽ nắm được các khái niệm lý thuyết cơ bản âm nhạc, kỹ thuật cơ bản khi chơi piano, bước đầu hoàn thiện kỹ thuật ngón piano, có thể tự đọc xướng âm và chơi đàn một cách độc lập đối với các bản nhạc đơn giản.

Đối với lớp học nâng cao, học viên sẽ được tiếp xúc và hoàn thành các tác phẩm ưa thích và các tác phẩm trong giáo trình phù hợp với trình độ từng cá nhân, từ đó kỹ thuật ngón tay sẽ thành thạo, và mang tính chuyên nghiệp, biểu diễn.

Trung tâm sẽ luốn theo sát từng học viên để hỗ trợ bạn tốt nhất, cam kết chất lượng đầu ra cho mỗi khoa học. Muốn vậy học viên cũng cần cam kết với trung tâm về ý thức học tập, hoàn thành đầy đủ các buổi học với sự nỗ lực, chăm chỉ và niềm đam mê của mình. Trung tâm luôn luôn tạo một môi trường giảng dạy và ọc tập chuyên nghiệp và thân thiện với mong muốn sao cho mỗi học viên của mình là một nghệ sĩ thực thụ.

Mọi thắc mắc liên quan đến Dạy đàn Piano phường Tân Hiệp Biên Hòa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Trung tâm thanh nhạc Thánh Tâm – Trung tâm dạy nhạc Biên Hòa

Địa chỉ:

  • B5 Phan Chu Trinh-  KPI - P. Quang Vinh - Biên Hòa - Đồng Nai.
  • 205 Phạm Văn Thuận- P. Tân Tiến – Biên Hòa – Đồng Nai.
  • KTX Trường Cao Đẳng Mỹ Thuật – P. Bửu Long - Biên Hòa - Đồng Nai.
  • B150 - KDC Đinh Thuận, P. Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0948 837 857

Email: trungtamnhacthanhtam@gmail.com

Website: https://trungtamdaynhacbienhoa.com

 

Dịch vụ khác

Dịch vụ