TRUNG TÂM DẠY NHẠC THÁNH TÂM

Chuyên đào tạo âm nhạc, thanh nhạc và các loại nhạc cụ: Guitar, organ, piano, trống jazz, cajon,... Chuyên nghiệp. Với 5 Cơ sở chúng tôi có thể chắc chắn đào tạo bài bản cho mọi Quý Học Viên tư cơ bản đến nâng cao.

Cơ sở 1: B5 Phan Chu Trinh, KPI, P. Quang Vinh, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Cơ sở 2: 205 Phạm Văn Thuận, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Cơ sở 3: KTX Trường CĐ Mỹ Thuật Đồng Nai, Nguyễn Du - Bửu Long

Cơ sở 4: 10 Đường số 5, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM

Cơ sở 5: Dòng Đa Minh Thánh Tâm, Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Cơ sở 6: Số 010 Khu C, Chung Cư Hoá An, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Các Quý Học Viên xin hãy an tâm khi đến học tại các Trung Tâm của chúng tôi. Hiện Thánh Tâm đã và đang đào tạo rất nhiêu học viên tạ Biên Hòa. Nếu mình gần chinh nhánh nào thì hãy sắp xếp thời gian tới học nhé.

Tư Vấn Miễn Phí - 0948 837 857
trung tam day nhac bien hoa

Lý do mà đàn Piano luôn được mệnh danh là vua của các loại nhạc cụ

Kể từ khi được sáng tạo ra vào năm 1709 thì đàn piano luôn được mệnh danh và biết đến với tên gọi là vua của các loại nhạc cụ. Tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có bất cứ một loại nhạc cụ nào được phong cho danh hiệu này ngoài đàn piano.

Lý do mà đàn Piano luôn được mệnh danh là vua của các loại nhạc cụ

Vậy vì sao đàn piano lại được được yêu thích và gọi là vua của các loại nhạc cụ? Hãy cùng Trung Tâm Dạy Nhạc Biên Hòa tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây của chúng tôi nhé, ở bài viết này dưới đây chúng tôi xin chia sẻ.

Âm vực của đàn piano vô cùng rộng

Có thể bạn chưa biết thì đàn piano là một trong các loại nhạc cụ có âm vực rộng nhất. Không có bất cứ một loại nhạc cụ nào cho phép ta diễn tấu nhiều nốt trên cùng một âm vực được trải rộng như đàn piano.

Nếu xét theo toàn thì thì đàn Piano có âm vực rộng nhất và chưa có bất kể một loại nhạc cụ nào có thể vượt qua được nhạc cụ này. Bởi đây là dòng nhạc cụ duy nhất có lên đến 88 phím riêng biệt và có thể chơi cùng một lúc những nốt cao nhất và cả những nốt thấp nhất.

Trong tay của một bậc thầy về diễn tấu đàn piano chỉ cần có một cây đàn piano là họ có thể tạo ra âm nhạc bằng hai hoặc ba loại nhạc cụ thông thường khác. Điều này giúp mang đến cho đàn piano khả năng vô cùng tuyệt vời khi diễn tấu.

Khả năng phong phú trong việc diễn đạt các biến cường

Một cây đàn Piano sẽ không cần đến loa trầm hay các thiết bị khếch đại âm thanh, cũng như bất kể một thiết bị điện tử nào khác để biểu đạt âm thanh ầm vang hay yên tĩnh, thơ mộng.

Khả năng phong phú trong việc diễn đạt các biến cường

Nhờ vào thiết kế vật lý vô cùng ưu việt này mà không có bất cứ một dòng  nhac cụ nào có thể cung cấp cho người chơi khả năng diễn đạt và biến cường vô cùng tuyệt vời.

Chúng ta có thể nghe được những tiếng leng keng vô cùng êm ái trên đàn piano, với âm vực vô cùng cao hoặc những âm thanh với âm vực thấp, trầm thấp và mạnh mẽ như bão tố.

Không có bất kỳ rào cản nào đối với người chơi

Đối với đàn Piano thì bạn có thể biểu diễn trên sân khấu, sáng tác hay chơi bất kỳ một bài nhạc nào mà bạn muốn, giúp đáp ứng được tối đa nhu cầu của người chơi đàn.

Bởi không có những rào cản như những cây đàn điện tử nên người chơi đàn piano sẽ không bao giờ gặp khó khăn như sự phức tạp từ bảng điện tử, sử dụng các tính năng, các tính năng nâng cao, cài đặt và nâng cấp phần mềm,... mà chỉ cần chơi và thước thước bản nhạc mà mình đang biểu diễn.

Không có bất kỳ rào cản nào đối với người chơi

Không có bất cứ một khoảng cách nào giữa đàn Piano và người sử dụng, dù chỉ với một cây đàn piano nhưng người chơi vẫn có thể chơi như một ban nhạc một cách hiệu quả.

Ngoài ra, người chơi đàn piano còn có thể chơi từ những giai điệu đơn giản cho đến những giai điệu phức tạp nhất và cả đàn phần đệm cùng một lúc.

Tính linh hoạt cao hơn các loại nhạc cụ thông thường khác

Trong tất cả các loại nhạc cụ thì Piano là loại nhạc cụ có kích thước lớn nhất, thậm chí có cây đàn piano lớn lên đến tận 3m.

Tính linh hoạt cao hơn các loại nhạc cụ thông thường khác

Tuy nhiên, tính linh hoạt của đàn piano lại vượt trội hơn hẳn các loại nhạc cụ khác, kể cả violin cho dù có nhiều kỹ thuật biểu diễn, nhưng mà chúng ta chỉ có thể thực hiện trên violin chứ không thể hoặc rất khó thực hiện trên đàn piano.

Những thử thách cuối cùng

Để có thể làm chủ được âm thanh của đàn Piano thì có thể người chơi đàn sẽ phải dành mất cả cuộc đời mình cho việc luyện tập với đàn. Tiềm năng để cải thiện kĩ năng chơi Piano của một người trên thực tế là vô tận và âm thanh của đàn piano tạo ra cũng là vô hạn.

Thật sự, sẽ không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm trên cây đàn. Chính bởi vậy mà từ xưa đến nay, các nhạc sĩ muốn khẳng định trình độ của mình trong âm nhạc thì họ sẽ thường lựa chọn sử dụng đàn piano để phô diễn trình độ âm nhạc.

Những thử thách cuối cùng

Vậy bên trên là những lý do mà đàn piano được mệnh danh là vua của các loại nhạc cụ mà Trung Tâm Dạy Nhạc Biên Hòa xin chia sẻ tới các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm những kiến thức về các loại nhạc cụ thì hãy tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Dịch vụ khác

Dịch vụ