Học trống Cajon ở Biên Hòa

I- Trống cajon là gì

Trống cajon là loại nhạc cụ được dùng để gõ để phát ra âm thanh, loại nhạc cụ này được phổ biến trên toàn thế giới và có xuất xứ từ Peru từ những người nô lệ Châu Phi sáng tạo từ thế kỷ thứ 18.

Trống cajon có hình dạng giống những chiếc hộp hay thùng loa nhỏ thường được làm bằng gỗ mỏng, người chơi dùng tay và các ngón tay đập lên mặt trống để phát ra âm thanh, từ lúc ra đời đến nay hình dạng trống không có gì thay đổi nhiều mà bên cạnh đó người ta chỉ cải tiến trong việc điều chỉnh những âm bass của trống.

Học trống Cajon ở biên hòa

Hình ành: Minh họa dạy trống cajon

II- Lợi ích của việc chơi trống cajon

Dạy chơi trống cajon được xem là một hoạt động thuộc về thể chất lẫn về vật lí, nó làm người chơi tốn rất nhiều năng lượng, bên cạnh đó việc chơi trống cũng không hề dễ dàng chút nào tuy nhiên bạn cần có lòng kiên trì và niềm đam mê để có thể thành công.

Việc chơi trống cajon giúp bạn có những trải nghiệm độc đáo và thú vị, để định hình được cách chơi lớp dạy trống cajon của Trung Tâm Âm Nhạc Thánh Tâm sẽ giúp bạn tìm hiểu những kỹ năng cơ bản. Bên cạnh đó việc chơi trống cajon sẽ giúp bạn trở nên năng động, kích thích sự tìm tòi học hỏi những điều mới mẻ.

III- Ý nghĩa của cajon mang đến đời sống

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy cajon ở khắp mọi nơi với sự giản dị, mộc mạc cajon đã nhanh chóng tiến đến những sân khấu lớn, những phòng trà hay những buổi picnic,.. giới trẻ thích thú bởi sự tiện lợi của loại trống này, giá thành của nhạc cụ này cũng tương đối rẻ, cách chơi trống cũng linh hoạt hơn rất nhiều so với trước đây.

IV- Giới thiệu lớp dạy trống cajon

Tuy loại trống cajon có cấu tạo đơn giản tuy nhiên để điều khiển được nó không hề đơn giản chút nào, điều đầu tiên là bạn cần đến sự hướng dẫn của những người có kinh nghiệm điều khiển trống hoặc tìm đến những lớp dạy trống cajon của Trung Tâm Âm Nhạc Thánh Tâm, tại đây các học viên sẽ được tìm hiểu kỹ càng những đặc điểm nổi bật của trống, những phương pháp chơi trống cajon thú vị và nhanh chóng.

Học trống Cajon ở biên hòa

Hình ảnh: Minh họa dạy trống cajon

V- Về lớp học chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 phần bao gồm

Căn bản: Giới thiệu sơ bộ về trống, các tư thế ngồi đánh trống và những kỹ năng đánh trống đơn giản, bên cạnh đó chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn những tiếng kêu của cajon, làm quen cách đếm nhịp, giới thiệu những chùm nốt của âm nhạc và vai trò của trống trong ban nhạc. Tiếp theo bạn sẽ được luyện tập để đánh trống và bắt đầu thực hành trên trống.

Nâng cao: Bạn sẽ được trao dồi thêm những kỹ thuật chơi trống trong ban nhạc, cách phối hợp cùng với những nhạc cụ khác và hướng dẫn những kỹ năng cho tay khi chơi trống cajon.

VI- Những dịch vụ của chúng tôi cung cấp