Dạy đệm đàn Thánh Ca

I- Thánh ca là gì?

Thánh ca là một thể loại nhạc tôn giáo, những dòng nhạc này được sáng tác với mục đích tôn vinh và chúc tụng dùng để cầu nguyện và hướng về đấng tối cao. Nhạc thánh ca khác hẳn những loại âm nhạc đại chúng khác, thánh ca thể hiện sự trang nghiêm, tươi vui và đặc biệt là không trần tục, người hát thánh ca cần có sự trang trọng và phải dùng tâm để cảm nhận được dòng nhạc này.

Dạy đệm đàn Thánh Ca

Hình ảnh: Minh họa

II- Ý nghĩa của việc đệm đàn thánh ca

Đệm đàn thánh ca được xem là một nghệ thuật thánh, có thể mang đến cho người hát sự sung sướng và phấn khởi để hát những ca khúc nhạc thánh, đệm đàn thánh ca cũng giúp cho mọi người cảm thụ được ơn thiêng trong từng lời bài hát. Người có trách nhiệm đệm đàn thánh ca luôn cảm thấy tự hào vì đã góp phần tạo nên sự thiêng liêng cho thánh lễ.

III- Giới thiệu lớp dạy đệm đàn thánh ca

Ngày nay để học đệm đàn thánh ca không còn là khó khăn như trước đây, tuy nhiên để học được thể loại này bạn cần có tâm và có sự đam mê vì nếu không có đam mê hay yêu thích thì bạn không thể làm được việc gì cả. Đến với Lớp dạy đệm đàn thánh ca của Trung Tâm Âm Nhạc Thánh Tâm học viên sẽ được trao dồi thêm kiến thức, những kỷ năng chơi đàn hiệu quả và đặc biệt bạn sẽ học được cách đệm đàn thánh ca nhanh chóng.

IV- Giới thiệu dạy đệm đàn thánh ca bằng piano và organ

Đến với lớp học này bạn sẽ được giới thiệu cơ bản về đàn cùng với những tư thế ngồi và cho đúng. Tiếp theo bạn sẽ được các giáo viên hướng dẫn các kỹ thuật luyện ngón sao cho linh hoạt và bắt đầu triển khai những nốt nhạc và hợp âm trên đàn Piano hay Organ.

Bạn sẽ được biết đến nhạc lý tổng quát, cách thành lập hợp âm trưởng, âm thứ,.. Cuối cùng bạn sẽ được thực hành trên đàn và trải nghiệm những giai điệu thường được sử dụng trong thánh ca.

Dạy đệm đàn Thánh Ca

hình ảnh: Minh họa

V- Giới thiệu phương pháp đệm đàn thánh ca nâng cao

Bạn đã biết được những kiến thức cơ bản về nhạc lý, đến với lớp dạy đệm đàn thánh ca nâng cao bạn sẽ được tìm hiểu thêm về lý thuyết hòa âm, những đặc điểm cơ bản của một tác phẩm thánh ca. Bên cạnh đó bạn sẽ được học cách xác định giọng trưởng/thứ, xác định chủ âm của các tác phẩm thánh ca, ngoài ra bạn còn được trao dồi những kỷ thuật chơi đàn hiệu quả và nhanh chóng nhất. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với lớp dạy đệm đàn thánh ca của chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết về lớp học.

VI- Những dịch vụ của chúng tôi cung cấp

Khóa học nhạc khác

Học đệm đàn thánh ca tại trung tâm âm nhạc thánh tâm

Học viên có thể lựa chọn theo nhu cầu: Đệm Thánh ca bằng Piano hoặc Đệm Thánh ca bằng Organ

Xem thêm